Review tnail

Published on August 4th, 2013 | by admin

Rivals at War: 2084 เกมการ์ดสงครามอนาคต มันส์ได้อารมณ์ราวเกม Shooting

Hothead Games ผู้พัฒนาเกมบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ที่ถนัดแนวเกมการ์ดเป็นอย่างมากได้ออกเกมใหม่ไอเดียเจ๋งๆ มาให้กลุ่มคนที่ชอบเล่นเกมการ์ดมาสัมผัสกันอีกแล้ว โดยที่ผ่านมานั้น Hothead Games มีผลงานเกมการ์ดที่โด่งดังหลายตัวเช่น Big Win Soccer 2013, Big Win Hockey 2013, Big Win Baseball และอีกหลากหลายกีฬา ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นเกมการ์ดครับ สำหรับเกมใหม่นี้มีชื่อว่า Rivals at War: 2084 เป็นภาคใหม่ของเกม Rivals at War ที่เคยปล่อยให้ดาวน์โหลดกันไปนานแล้ว แน่นอนว่า Rivals at War: 2084 ก็ยังคงรูปแบบของเกมการ์ดเอาไว้อยู่เช่นเคย สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกมของค่าย Hothead Games อาจจะนึกไม่ออกว่ามันเป็นเกมการ์ดในรูปแบบไหนอะไรยังไง ขอเชิญอ่านรีวิวนี้ได้เลยครับ

00

จัดการ์ดทหารลงไปสู้ได้ครั้งละ 6 ตัว

Rivals at War: 2084 เป็นเกมการ์ดแนวสงครามอนาคต ผู้เล่นจะต้องจัดทีมโดยการใช้การ์ดทหารหน่วยต่างๆ มาจัดเป็นทีมเดียวกันโดยเราสามารถเอาการ์ดทหารลงต่อสู้ได้แค่ 6 ตัวในแต่ละครั้ง การ์ดทหารก็จะมี 3 ประเภทคือ Commander, Scout และ Medic ซึ่งการ์ดแต่ละใบก็จะมีค่า Status พวกพลังโจมตี ความแม่นยำในการยิง ความเร็ว และค่าอื่นๆ ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีการ์ดประเภทอื่นๆ อีกเช่น การ์ดสกิล เอาไว้ติดสกิลให้กับการ์ดทหารเพื่อให้มีความสามารถเพิ่มขึ้น การ์ดอาวุธ เอาไว้ใส่ให้การ์ดทหาร รวมไปถึงการ์ด Tactic ที่เป็นเหมือนกับการเลือกแผน Tactic ในการรบ เราสามารถเลือกใช้ก่อนลงสนามรบได้แต่จะใช้ได้เพียงครั้งละ 3 ใบเท่านั้นและตัวละครทหารที่เข้าไปรบจะใช้ Tactic ตามการ์ดที่เราเลือก

01

ก่อนสู้ต้องเลือกการ์ด Tactic ใส่แผนการรบให้ทหารของเรา

02

การเปิดซองและการเลือกการ์ดตือความสุขของการเล่นเกมนี้

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมการ์ดก็ต้องมีการเปิดซองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ (และการเปิดซองนี่แหละโคตรฟินเลย) การได้มาซ่งการ์ดใหม่ๆ ในเกมนี้สามารถได้จากทั้งการเปิดซอง (แน่นอนว่ามีซองหลายแบบให้เลือกเปิด) และการเล่นจบ Mission ก็สามารถได้การ์ดใหม่เหมือนกันเพราะบาง Mission จะให้การ์ดเป็นรางวัล จุดเด่นมากๆ ของเกมนี้ก็คือแม้จะเป็นเกมการ์ดแต่ผู้พัฒนาเกมทำออกมาให้ผู้เล่นได้มีอารมณ์ร่วมเหมือนกับเป็นเกม Shooting เข้าไปรบจริงๆ ครับ เพราะในการสู้กันแต่ละครั้งมันไม่ใช่การเอาการ์ดมาวางในกระดานสี่เหลี่ยม มีกองการ์ดแล้วเราก็มานั่งจั่วการ์ดกันเหมือนเกมการ์ดอื่นๆ แต่เกมนี้ใช้การจัดทีม จัดการ์ด Tactic เซ็ตลงไปเพื่อไปสู้กับคู่ต่อสู้ และเราสามารถกดดูการต่อสู้ได้ โดยตัวเกมจะเอาการ์ดเหล่านั้นมาทำให้เห็นตัวละครทหาร 2 ฝั่ง มีแผนที่ มีการเดิน วิ่ง ยิงกัน เหมือนกับเรานั่งดูเกม Shooting อยู่เลย แถมเรายังสามารถเลือกดูมุมกล้องได้หลากหลายแบบ จะดูแบบเจาะไปตามตัวละครทหารที่เราเลือกก็ได้ หรือปรับมุมกล้องของเราเองก็ได้ ไม่ต่างอะไรกับเกม Shooting เลยจริงๆ อย่างเดียวที่เราทำไม่ได้ในการต่อสู้ก็คือ เราบังคับมันไม่ได้ เพราะทั้งหมดจะเล่นตามการ์ดที่เราเลือกลงไปก่อนหน้านี้ครับ

03

ภาพในขณะต่อสู้ มองไม่ออกเลยจริงๆ ว่าเป็นเกมการ์ด

04

ปรับมุมกล้องได้หลายแบบเหมือนอยู่ในเกม Shooting

ใครที่เคยเล่นเกมของค่าย Hothead Games มาแล้วน่าจะนึกภาพออกได้ไม่ยาก แต่สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นแนวนี้เลย อยากให้ลองมาเล่นดูครับ แล้วจะคิดเหมือนผมว่า เกมการ์ดมันทำได้ขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย

appstore google_play_store

568 total views, 1 views today

Rivals at War: 2084 เกมการ์ดสงครามอนาคต มันส์ได้อารมณ์ราวเกม Shooting admin

Review

Graphic
Gameplay
Fun

Summary: เกมนี้อาจจะเข้าใจยากไปซักหน่อยสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับเกมการ์ดใดๆ ในโลกนี้มาก่อนเลย แต่จริงๆ แล้วเกมนี้ก็ถือเป็นเกมการ์ดที่ทำออกมาได้เข้าใจง่ายสุดๆ แล้วครับ ทุกอย่างถูกทำออกมาให้เห็นภาพเหมือนไม่ใช่เกมการ์ด ขนาดว่าเราคลิกไปที่การ์ดทหารก็จะมีกราฟิกตัวละครทหารเป็น 3D ขึ้นมาให้เห็นรูปร่างหน้าตากันเลยทีเดียว ลองดูสิครับสนุกจริงๆ นะเอ้อ

4.2

สนุกจริงๆ


Tags: ,


About the AuthorBack to Top ↑